Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Sắt không chỉ là một kim loại mà còn là một trong những những dưỡng chất quý thiết yếu trong quá trình tập luyện thể dục thể thao của bạn. Trong một nghiên cứu kỹ mới đây của đại học y học thể thao Mỹ ( American College of Sports Medicine) cho biết nhiều phái yếu tập thể thao bị thiếu sắt làm đối với các cơ bắp đau nhức và thấy mệt mỏi sau khi tập luyện.

Khi cơ bắp mỏi thì chị em không thể tập luyện như bình thường thường làm việc có có kết quả tốt cao được. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo phái yếu nên tiêu thụ 18mg sắt mỗi ngày và thông qua những thức ăn giàu sắt.

Dưới đây là 9 thức ăn giàu sắt để giúp chúng ta bồi bổ sắt đối với cơ thể tốt nhất!

Tag: my pham tri nam cua nhat ban

1. Đỗ lăng

Theo ước tính thì, 250g đậu lăng = 6,59 mg sắt

Đậu lăng có cơ hội dùng trong rất nhiều thức ăn, phụ nữ có thể áp dụng như là một nguyên liệu phụ đối với thực phẩm hoặc là nguyên liệu chính với các món súp đậu hay chè…Đậu lăng cũng chứa chất xơ và vitamin A.

Hãy thử nấu: đậu lăng và rau đối với vào hầm (bổ sung chất bổ 7,8 mg sắt trong mỗi khẩu phần)

2. Rau bina

250g rau bina = 6,43 mg sắt

Hơn thế nữa, trong rau bina có một hàm lượng vitamin A, canxi và kali vô cùng cao giúp làm tăng cơ bắp của phụ nữ.

3. Cơm gạo lứt đen

250g cơm = 7,97mg sắt

Tham khảo thêm: thuốc bổ não dha

Cho phái yếu thêm lý do để ăn sushi đất nước mặt trời mọc với phần cơm trong đó nhé!

Cùng thử cuốn sushi nước Nhật Bản để thêm sắt cho toàn bộ cơ thể. (3,2 mg sắt trong mỗi khẩu phần đó)

4. Bí ngô

Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới có có trách nhiệm thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản xuất hiện hemoglobin giúp bồi bổ lượng máu đối với toàn bộ các bộ phân cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.

5. Đậu đỏ

Cứ 250g đậu đỏ = 5,2mg sắt

Đậu đỏ còn là nguồn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và protein nữa.

Tham khảo: hạt chia úc

6. Yến mạch

Rất nhiều nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng bột yến mạch có mẹo hay phòng tránh thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn bồi dưỡng sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ ngăn chặn thiếu sắt, bột yến mạch còn rất có ích cho hệ tiêu hóa.

7. Cà chua

Trong 250g cà chua có 3,39mg sắt

Cây cà chua sinh trưởng rất nhanh và đối với con người một liệu pháp không chỉ chống thiếu sắt mà giúp da phái yếu được cải thiện đáng kể cùng chống lão hóa đối với da.

8. Đậu gà

Cứ 250g đậu gà thì có chứa 4,74mg sắt

Đậu gà cũng là một trong những thức ăn bồi dưỡng chất xơ và giúp làm hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

9. Khoai tây

Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp chị em cung cấp cho tất cả cơ thể 2,7mg sắt rồi đó.

Bạn có khả năng luộc, chiên, nấu canh, xào… Rất nhiều món được chế biến từ khoai tây. Nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp chị em giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn bồi dưỡng sắt cho toàn bộ cơ thể nữa.

Với một số ai có chế độ ăn thực dưỡng thì phụ nữ chớ bỏ qua một số thức ăn giàu sắt như: đậu lăng, cơm lứt, đậu gà, khoai tây, cà chua, đậu đỏ và rau bina nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét