Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Trước đây, thoái hóa khớp là căn bệnh ở người cao tuổi. Tuy nhiên, gần đây thoái hóa khớp thường thấy ở người trẻ, dưới 40 nhiều người cũng bị thoái hóa khớp. Vậy làm sao để phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp?

 

Thoái hóa khớp thường gặp ở những người làm việc căng thẳng. Ngoài ra còn một nguyên do trước đây ít gặp nhưng nay khá phổ biến là bệnh béo phì. Hiếm gặp hơn là các nguyên do về di truyền (gen) hay khiếm khuyết bẩm sinh về xương khớp.

 

 

  mẹo vặt nhất làm biến mất thoái hóa khớp  

 

 Duy trì cân nặng:  bạn càng quý cô càng béo sức nặng đè lên khớp càng nhiều, nhất là vùng lưng, khớp háng, khớp gối và bàn chân. Do vậy, bạn cần phải tích cực vận độngthuoc bo glucosamine.Luyện tập thể dục, thể thao vừa sức sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, máu huyết lưu thông dễ dàng. Ðó là thành phần thúc đẩy lên dinh dưỡng đối với lớp sụn khớp. Cơ bắp khỏe mạnh sẽ giúp giảm lực đè ép lên khớp xương trong vận động.

 

 Tư thế: Tư thế tốt sẽ giúp bảo vệ các khớp tránh sự đè ép không cân đối. Ở tư thế thẳng sinh lý, diện tích tiếp xúc giữa hai mặt khớp sẽ đạt mức tối đa, vì thế lực đè ép sẽ tối thiểu. Hơn nữa, lúc đó sẽ có sự cân bằng lực giữa các dây chằng và cơ bắp quanh khớp, giúp giảm bớt nhiều nhất lực đè ép lên hai mặt sụn khớp.

Đọc thêm: thuoc dong trung ha thao dang vien

 

Khi nâng hay xách đồ nặng, quý cô cần chú ý liên tục thường xuyên dùng lực cơ của các khớp lớn như ở tay là khớp vai, khớp khuỷu; ở chân là khớp háng, khớp gối. Khéo léo tin tưởng thường xuyên dùng nguyên tắc đòn bẩy ở những khớp lớn để tránh làm tổn thương các khớp nhỏ như cổ tay, cổ chân, bàn tay, bàn chân.

 

 Lối sống lành mạnh, thoải mái : phụ nữ nên sắp xếp công việc hợp lý, hài hòa giữa nghỉ ngơi và lao động. Nên nhớ rằng các cơ quan trong cơ thể đều cần có sự nghỉ ngơi để tái tạo lại năng lượng. Không nên lặp đi lặp lại một công việc hay tư thế làm việc làm dài thêm quá sức chịu đựng của các bộ phân cơ thể, gây ảnh hưởng đến khớp xương. 

 Chú ý dấu hiệu của các bộ phân cơ thể:  Khi có vấn đề toàn bộ cơ thể có những dấu hiệu khác thường. Trong đó đau là dấu hiệu báo động chủ yếu. Phải ngưng ngay lập tức các vận động nếu chúng gây đau.

 

 Thay đổi tư thế liên tục : Nên không ngừng nghỉ biến đổi các tư thế sinh hoạt. Tránh nằm lâu, ngồi lâu, đứng lâu một chỗ vì sẽ làm ứ trệ tuần hoàn và gây cứng khớp. Có thể đây là yếu tố chính yếu đưa đến thoái hóa khớp do nghề nghiệp, nhất là ở những người lao động trí óc.

Đọc thêm: sữa ong chúa royal jelly

 

 Nghỉ ngơi:  Nghỉ ngơi sẽ làm ngừng gia tăng mức độ tổn thương. Còn sự vận động sẽ giúp nó phục hồi nhưng cần phải tăng dần cường độ. Nếu phụ nữ quá gắng sức hay nóng nảy trong luyện tập để đốt giai đoạn, thì vô tình sẽ làm chết lớp sụn mới còn non yếu do các lực tác động quá mức của chính mình. Nên bắt đầu bằng một số động tác nhẹ nhàng và chậm rãi, sau đó mới tăng dần lên tùy vào sự phản ứng của các bộ phân toàn bộ cơ thể.

  Hình ảnh thuốc uống bổ khớp Glucosamine 

 

Khi ra khỏi nhà, chị em nên cẩn thận chuẩn bị một vài dụng cụ giữ gìn cổ tay và khớp gối, nhằm ngăn ngừa một vài tình huống bất ngờ có thể làm phụ nữ bị chấn thươngglucosamine uong khi nao.

 

Đồng thời, bạn không được phép cố gắng làm một việc gì đó quá sức của mình. Nếu nhận thấy khó khăn, nên nhờ người khác trợ giúp. Mang vác hay xách một vật nặng có cơ hội làm quý bà đau nhức làm dài thêm nhiều ngày. Tình trạng đau nhức này thể hiện sự tổn thương của toàn bộ cơ thể. Từ một vài lỗ nhỏ có thể phát triển thành những sang thương lớn hơn trên mặt sụn khớp.

Bạn nên đọc: vien uong nhau thai cuu 35000mg

 

 

 

 

Biểu hiện của thoái hóa khớp 

 

 

Triệu chứng sớm nhất của thoái hóa khớp là đau khi vận động, mới đầu chỉ đau khi khớp hoạt động, nghỉ sẽ hết đau; sau đó có cách đau âm ỉ, không ngừng nghỉ cả khi nghỉ, đau trội hơn khi vận động.

 

 

 

 - Nếu thoái hóa khớp gối, người bệnh đau nhiều khi đi lại, đứng lên ngồi xuống khó khăn, nhất là lúc lên xuống thang gác hoặc đang ngồi xổm đứng lên, có khi đau quá bị khuỵu xuống đột ngột.

 

 

 

- Nếu thoái hóa cột sống thắt lưng, người bệnh bị đau âm ỉ ở vùng thắt lưng và thường đau trội lên về chiều sau một ngày làm việc phải đứng nhiều hay lao động nặng, lúc nằm nghỉ đau sẽ giảm. Khi đau, bệnh nhân làm các động tác cúi, nghiêng, ngửa hoặc xoay người rất khó khăn.

 

 

 

- Nếu thoái hóa khớp háng, người bệnh đau ở vùng bẹn, vùng trước trong đùi, có biện pháp đau cả vùng mông lan xuống mặt sau đùi và dọc theo đường đi của thần kinh tọa.

  

Sau triệu chứng đau là hiện tượng hạn chế vận động. Nếu bị thoái hóa khớp gối, các động tác gấp và duỗi thẳng chân bị kìm hãm, đứng lên ngồi xuống khó khăn, có biện pháp không ngồi được.

 

 

 

Nếu bị thoái hóa khớp vai sẽ kìm hãm các động tác đưa tay ra trước, ra sau, quay tay và không làm được một vài động tác dễ làm như gãi lưng, chải đầu.  

 

 

Nếu bị thoái hóa khớp háng, người bệnh đi khập khiễng, giạng hay khép háng đều khó khăn, khó gập đùi vào bụng.

  Quảng cáo  

Collagen được xem như chất keo kết dính các mô trong các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể, đảm bảo sự dẻo dai, đàn hồi đối với các cơ. Thuốc đẹp da Collagen +A,E,C 12000mg của Pháp giúp bồi bổ collagen đối với các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể. Xem thêm  nước uống collagen là gì

0 nhận xét:

Đăng nhận xét