Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Mụn là một trong một số vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề điều trị mụn không hề đơn giản, thậm chí từng khiến quý cô nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một số nguyên nhân khiến phái yếu bị mụn triền miên để chị em biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến cơ thểchế tạo quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông từ đó làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân các bộ phân cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thực đơn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một vài trường hợp bị bệnh táo bón.

Bạn nên quan tâm: thuoc canxi tang chieu cao

3. Thiếu một số dưỡng chất quý hiếm: Có liên quan nghiêm ngặt đến sự tích tụ độc tố. Các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của toàn bộ cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn dẫn đến mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng đẩy lùi cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất quan trọng để toàn bộ các bộ phân cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để tất cả cơ thể giải độc, rất quan trọng cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: loại thực phẩm chức năng làm dài mi nào tốt

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là thành phần không thể biến đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện bi kịch mụn, ngược lại có mẹo vàng làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt phù hợp và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Tham khảo thêm: moc mi

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là những loại loại thực đơn nhiệm vụ nuôi dưỡng tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, nuôi dưỡng làn da, nhưng là các loại có chứa một số chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm có nhiệm vụ có nhiều dầu sẽ tăng cường nguy cơ phát triển mụn trên làn da quý cô. Các loại hương thơm cũng có cách thức gây kích ứng da ở những người. Với một vài ai đã bị mụn thì càng nên tránh một số loại hương thơm khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn.
Một số kế hoạch làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” xem như làn da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của bạn khiến da chị em bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không nên phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các thành phần khác như toa viên uống (Steroid có trong các thuốc uống kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, lịch trình nặn mụn… cũng là một số nguồn gốc gây mụn và khiến việc điều trị mụn trở thành khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét