Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Nhưng cũng có khả năng chúng mình không để ý đến những thức ăn có trong thực đơn hằng ngày của mình lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có những loại thức ăn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng tìm hiểu cách nào để điều chỉnh chế độ ăn của người dùng nó để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 chúng mình Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực phẩm Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà tìm hiểu đã thấy rằng một số quý cô uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến tác dụng hấp thụ canxi của cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có cách là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Bạn nên quan tâm: dầu cá omega 3 của úc

Theo nghiên cứu kỹ kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phái yếu và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có cơ hội tạo ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm tìm hiểu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có cách làm giảm xuống công dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có khả năng làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ tạo nên chất hóa học có tên là sunfat có khả năng gây ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy những đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một số người ăn 1 lần/tuần.

Bạn nên đọc: thuốc collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những phụ nữ ăn một số thực đơn bồi bổ  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với những người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn mỗi ngày. Mặc dù vitamin A quan trọng cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, dẫn đến loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Tag: giá bán omega 3

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thức ăn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thức ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực đơn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thức ăn này có vai trò chính thiết yếu trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn cung cấp canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ các loại thực đơn khác đối với dù lúc đó có ăn cùng với các thức ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thức ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn bồi bổ canxi thì nên ăn một số loại thực đơn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, quý cô chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ dẫn đến việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có thể gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung thêm dưỡng chất canxi rất quan trọng đối với quý cô trước và sau khi bầu bí, đồng thời đối với phái yếu trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ lựa chọn thực phẩm thật hoàn hảo cho bản thân và gia đình của người dùng nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét