Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Nhưng cũng có mẹo hay chúng mình không để ý đến một số thực phẩm có trong món ăn hằng ngày của người dùng lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể quý bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một số loại thực phẩm tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu kỹ như thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của người thường xuyên dùng để làm mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí món ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng một số phái yếu uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một số người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của toàn bộ cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có cơ hội là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tham khảo: fish oil omega 3

Theo tìm hiểu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 chị em và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kỹ kết luận rằng đồ uống có ga và những loại cà phê khác cũng có cơ hội tạo ra loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm tìm hiểu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có biện pháp làm giảm xuống tác dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có cơ hội làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽ sản sinh ra chất hóa học có tên là sunfat có giải pháp đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 chúng ta trong mười năm đã đối với thấy những quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một số người ăn 1 lần/tuần.

Tham khảo: collagen gia bao nhieu

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một vài chị em ăn những thực đơn bổ sung thêm chất bổ  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một vài người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm công dụng hấp thụ vitamin D, gây ra loãng xương. Retinol có trong các món ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, các loại loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Xem thêm: giá omega 3

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực đơn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thức ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thức ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù những thức ăn này có vai trò quan trọng trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ các loại thực phẩm khác đối với dù ngay lúc đó có ăn cùng với các thức ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thực phẩm duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thức ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn bổ sung thêm dưỡng chất canxi thì nên ăn các loại thực phẩm làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phụ nữ chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có mẹo hay gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu kỹ cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa cần thiết để giảm sự loãng xương của quý cô trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung canxi rất cần thiết đối với phái yếu trước và sau khi bầu bí, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ quyết định thức ăn tương thích cho bản thân và gia đình của người dùng nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét