Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

Mụn là một trong một vài vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề chữa trị mụn không hề dễ thực hiện, thậm chí từng khiến phụ nữ nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một vài nguyên nhân khiến phụ nữ bị mụn triền miên để phái yếu biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến các bộ phân cơ thểsinh sản quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông cho nên làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thực phẩm, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một số trường hợp bị bệnh táo bón.

Tham khảo: thuoc canxi d

3. Thiếu một vài chất dinh dưỡng: Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của các bộ phân cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng làm dài thêm có khả năng làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn gây ra mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng đẩy lùi cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất quan trọng để hầu hết toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để tất cả toàn bộ cơ thể giải độc, rất quan trọng cho sức khỏe.

Bạn nên đọc: mua thuoc duong mi o dau

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là thành phần không thể biến đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện tình trạng mụn, ngược lại có phương pháp hay làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt tương thích và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Tag: moc mi

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là những loại loại thức ăn có nhiệm vụ nâng niu tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc làn da, nhưng là những loại có chứa một vài chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, một số loại thực đơn có chức năng có nhiều dầu sẽ làm tăng nguy cơ phát triển mụn trên làn da của chúng ta. Các loại hương thơm cũng có giải pháp gây kích ứng da ở một vài người. Với một vài ai đã bị mụn thì càng nên tránh một vài loại hương thơm khiến làn da trở thành nhạy cảm hơn.
Một số thói quen làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” của da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của bạn khiến da phái yếu bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không nên phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các yếu tố khác như toa thuốc uống (Steroid có trong các viên uống kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, thói quen nặn mụn… cũng là những nguyên do gây mụn và khiến việc chữa trị mụn trở nên khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét