Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

 

 Canxi đóng chức năng đặc biệt thiết yếu cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ hấp thụ canxi tốt nhất trong giai đoạn 1-3 tuổi vì thế phụ huynh cần chú trọng cách cung cấp canxi cho trẻ sơ sinh đúng để đạt được hữu hiệu tốt nhất.

1.Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh trong 2 tuàn đâu hay bị thiếu canxi do sự biến đổi đột ngột về môi trường sống, lượng canxi truyền từ mẹ bị cắt đột ngột mà nguồn cung câp canxi từ sữa ngoài thường không đảm bảo lượng quan trọng.

Biểu hiện ở trẻ sơ sinh thiếu canxi như sau:
Giật mình khi ngủ, đi kèm với một vài cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc làm cho dài thêm.
Bị co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cục, ọc sữa…
Thở nhanh hoặc có giải pháp ngưng thở, tim đập nhanh.
Nếu không sớm khắc phục hiện tượng trên, trẻ sẽ bị còi xương, biến dạng xương, gù hay vẹo cột sống.

Tham khảo thêm: ăn gì làm tăng trí nhớ

2.Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh làm thế nào?
Cho trẻ bú mẹ
Sữa mẹ là một trong những nguồn bồi bổ canxi và các những chất dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Sản phụ cần chú ý đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Bạn nên đọc: muon mua collagen

Cho trẻ tắm nắng mỗi ngày

Đọc thêm: thuoc bo sung canxi cho thai phu
Một trong những nguyên do khiến trẻ mắc bệnh còi xương là kế hoạch kiêng cữ, không cho trẻ ra nắng, ra gió sớm sẽ dễ bị ốm. Ánh sáng mặt trời là nguồn bổ sung vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ, có phương án bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ cũng như quá trình hấp thụ một vài những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm của trẻ.
Vì vậy, các phụ huynh nên lưu ý cho trẻ tắm nắng thường xuyên vào 7h-9h hoặc 16h-18h, để chân, tay, lưng, bụng trẻ lộ ra ngoài 10-15 phút. Đồng thời, bà mẹ mang thai cũng cần có những hoạt động ngoài trời, sinh hoạt trong không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng tụ nhiên. Dưới da có sẵn các tiền vitamin D là 7 dehydrođối vớilesterol. Dưới công dụng của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các tiền vitamin sẽ bị hoạt hóa chuyển thành vitamin D. Vitamin D có có chức năng điều hòa chuyển hóa và hấp thu canxi, phốt pho, ánh nắng mặt trời phải được chiếu trực tiếp lên da mới đem đến kết quả tốt cao nhất.

Tag: viên uống làm mát gan trị mụn

Cho trẻ uống thêm các chế phẩm canxi
Bạn có khả năng bổ sung canxi cho trẻ bằng cách đối với trẻ uống vitamin D và canxiZ: canxi B1,B2,B6 1-2 ống/ngày.
Những loại thực phẩm chức năng bổ sung thêm chất bổ canxi an toàn đối với trẻ cũng là phương án ngăn chặn bệnh còi xương kết quả tốt. Một trong những thực đơn có chức năng đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay là Siro Kanguru. Siro kanguru gần như sẽ làm hài lòng các vị phụ huynh với có chức năng bồi dưỡng lượng canxi dồi dào đối với trẻ, giúp bé cải thiện giấc ngủ, phát triển chiều cao, đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét