Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Thảo dược đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ sung chất bổ sức khỏe, làm tăng sức đề kháng cho toàn bộ cơ thể. Song nhiều người chưa nắm rõ cách dùng của dược liệu này nên hữu hiệu áp dụng không cao.
Những chia sẻ của dược sĩ Phan Quang Trí, Công ty Dược phẩm Phan Nam sau đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách dùng đúng của cây thuốc quý đông trùng hạ thảo.

- Đông trùng hạ thảo có rất nhiều loại, xin dược sĩ đối với biết chất lượng của mỗi loại khác nhau làm thế nào?
- Thảo dược đông trùng hạ thảo có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps Sinensis trên tất cả toàn bộ cơ thể sâu non thuộc chi Thitarodes. Có hơn 680 dạng khác nhau gần họ hàng của loài nấm Cordyceps nhưng Cordyceps Sinensis thì chỉ có một loại duy nhất. Đó là loại đông trùng hạ thảo chuẩn, chứa thành phần hoạt chất sinh học cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các loại nấm cùng chi Cordyceps khác cũng phát triển cộng sinh trên con sâu, trở nên các phân loại gần giống (Cs-4). Nhưng do khác dòng giống, khác đặc tính vùng sinh trưởng nên các loại này đối với thành phần hoạt chất sinh học kém, chất lượng kém, ít giá trị về mặt y học.

Tham khảo thêm: omega 3 fish oil của mỹ

- Xin dược sĩ cho biết rõ một vài tác động sinh học của đông trùng hạ thảo đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể người?

- Sinh khối của đông trùng hạ thảo có chứa: 17 loại acid amin, là yếu tố đạm thực vật quý hiếm, nhiều loại vitamin: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…; nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Rất hiếm vật chất trên trái đất có chứa Selen. Selen được xem là chất có thể làm tăng hệ miễn dịch, giúp đề phòng ung thư. Nhờ vào các hỗn hợp tự nhiên đặc biệt, đông trùng hạ thảo mang lại các tác động sinh học quan trọng.

Với hệ thống miễn dịch, dược liệu này làm làm tăng hoạt động miễn dịch tế bào, dịch thể, giúp chống viêm nhiễm, đào thải sự phát triển, lây lan của vi khuẩn, virus, giảm dần một số loại bệnh tật, đề phòng, ngăn ngừa di căn trong ung thư. Với hệ tuần hoàn, tim mạch, thần kinh, đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng cao Mannitol, chất làm giãn nở cơ tim và mạch máu não, tăng tuần hoàn não và tim. Ngoài ra, cây thuốc quý còn làm giảm mỡ máu, giảm đối vớilesterol và lipo-protein, ngăn chặn xơ vữa động mạch.

Bạn nên đọc: thuoc vitamin e lam dep da

Đông trùng hạ thảo giúp điều hoà nội tiết tố, khắc phục các triệu chứng khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, giúp cải thiện chứng lạnh tử cung (trường gặp trong các trường hợp hiếm muộn, sảy thai). Dược liệu này tăng cường bổ sung thêm chất bổ và chuyển tải oxy, tăng lưu thông máu, làm tăng tác dụng hấp thu dưỡng chất quý hiếm của tế bào, phân huỷ, trung hoà chất thải và độc tố trong tất cả toàn bộ cơ thể, duy trì môi trường cơ thể lành mạnh, làm mờ lão hoá, làm dài thêm tuổi thọ.

Bạn nên quan tâm: làm hồng đầu nhũ hoa

Thảo dược đối với công dụng rõ và nhanh trong việc phục hồi và làm giảm triệu chứng viêm thận mãn, suy thận: liệt dương, di tinh, mệt mỏi, đau lưng, tê nhức các chi, khớp; có tác dụng nhanh, mạnh với các vấn đề của đường hô hấp như ho, đàm, suyễn, viêm, hen phế quản, lao phổi…

- Liều lượng tin tưởng sử dụng đông trùng hạ thảo bao nhiêu là chuẩn thưa dược sĩ?

- Mức chuẩn cho tin tưởng áp dụng đông trùng hạ thảo là 1.000mg hàng ngày (ngày 2 viên, mỗi viên 500mg). Hàm lượng này đủ để giúp tuần hoàn máu trong hầu hết cơ thể luân chuyển tốt, kích hoạt hệ thống miễn dịch, tạo ra một số tác động sinh học đủ mạnh để làm biến đổi, cải thiện bi kịch sức khỏe rõ rệt. Với các bộ phân các bộ phân cơ thể người cao tuổi, vốn thể trạng đã rất kém thì hàm lượng thấp không mang lại hiệu nghiệm đáng kể. Vì vậy, dùng liều thấp cho người cao tuổi không chỉ tốn thời gian mà còn gây lãng phí. Trong một vài trường hợp hầu hết các bộ phân cơ thể suy kiệt, muốn phục hồi nhanh, chúng mình có phương pháp tăng lượng tin tưởng thường xuyên dùng lên đến 2.000mg hàng ngày.

- Xin dược sĩ cho biết cách dùng hiệu nghiệm nhất đối với đông trùng hạ thảo?

- Nghiên cứu khoa học đã chứng minh: phần thân sâu non chỉ có tác dụng nuôi dưỡng cọng nấm. Nấm càng phát triển, càng hút hết dinh dưỡng từ sâu non, cuối cùng sâu non chỉ còn lại cái xác rỗng. Ngược lại, tất cả một vài yếu tố dinh dưỡng đặc biệt quý giá đều nằm trong phần nấm. Vì vậy, nguyên con đông trùng hạ thảo có nguy cơ chứa nhiều tạp chất (từ xác sâu rỗng), yếu tố hoạt chất sinh học kém, ít, không mang lại hiệu quả đáng kể. Dạng viên uống đông trùng hạ thảo nguyên chất, tinh khiết, có chất lượng cao là loại được chắt lọc và cô đặc những tinh chất quý giá của phần nấm, giúp mang lại các hiệu quả sinh học đáng kể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét