Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

 Canxi là khoáng chất thiết yếu cho hầu hết các bộ phân cơ thể, vài vậy việc bồi dưỡng đủ canxi cho bà bầu giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao. Việc cung cấp canxi phụ thuộc vào nhu cầu của từng độ tuổi và bảo đảm được bổ sung thêm dưỡng chất kèm lượng vitamin D quan trọng thì tất cả các bộ phân cơ thể mới hấp thu tốt chất này. Vậybổ sung canxi bà bầuthế nào cho đúng cách? 

 

 

Thiếu canxi có biện pháp tạo ra bi kịch trẻ bị còi xương và chậm lớn. Vì vậy trong giai đoạn bầu bí mẹ bầu cần chú ý bồi bổ đầy đủ canxi cho sự phát triển của bé. Vậy bồi bổ canxi cách nào? Khi có bầu bao nhiêu tuần tuổi? và  cách bổ sung thêm chất bổ canxi cho bà bầu  làm sao tốt nhất?

 Có nhiều trong thực đơn 
giải pháp bồi dưỡng canxi kết quả tốt nhất chính là thông qua một số loại thức ăn thiên nhiên đầy đủ dinh dưỡng và thông qua thực đơn bổ dưỡng nhất dành đối với trẻ là sữa mẹ.
Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm của sữa.

Bạn nên đọc: omega 3 1000mg

Canxi có mẹo hay được nạp vào toàn bộ cơ thể bằng bữa ăn hàng ngày thông qua những loại thức ăn như: Các món hải sản gồm tôm, cua, sò, cá…; các loại rau gồm rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… giúp làm tăng sức khỏe xương. Vitamin K trong rau xanh là yếu tố tạo ra của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào xương. Tuy nhiên, khó có khả năng cân đong đo đếm chính xác hàm lượng canxi nạp vào từ những bữa ăn cũng như phải cân bằng các nhóm chất khác trong khẩu phần. Thông thường, các bộ phân cơ thể chỉ nạp khoảng 20% lượng canxi qua thức ăn, còn lại sẽ bài tiết ra ngoài. Ngoài ra, nên bồi bổ canxi từ sữa, sữa chua, các chế phẩm của sữa để giúp phát triển chiều cao.

Bạn nên đọc: làm hồng núi đôi

Cũng như sữa, sữa chua có giải pháp bồi bổ canxi và vitamin D cùng một vài một vài chất dinh dưỡng hiếm thiết yếu khác. Trung bình trong lọ 100mg sữa chua có khoảng 110mg canxi. Bên cạnh đóng vai trò bổ sung canxi đối với toàn bộ cơ thể, yaourt còn giúp cân bằng hàm lượng dinh dưỡng giúp phát triển tốt hơn. Vitamin D trong sữa chua cũng giúp canxi được hấp thụ tốt hơn cho tất cả các bộ phân cơ thể. Để giúp toàn bộ cơ thể hấp thụ tối đa lượng canxi trong sữa chua, nên ăn sữa chua  trước khi đi ngủ.

 

 

 

 

 

  thực phẩm bồi dưỡng canxi đối với toàn bộ cơ thể người  

Xem thêm: thuoc bo gan cua uc

 Không tự ýbổ sung thêm chất bổ canxi bằng viên uống 

Mặc dù có nhiều trong thức ăn nhưng cho một số đối tượng có nhu cầu canxi lớn như trẻ em, con người mang bầu, người cao tuổi… thì phải bồi dưỡng thêm. Việc thiếu canxi khá nguy hiểm đối với toàn bộ các bộ phân cơ thể. Trẻ em thiếu canxi không chỉ bị còi xương, chậm tăng chiều cao mà còn bị còi cọc, khóc đêm, hay giật mình khóc thét, đổ mồ hôi trộm… Người lớn thiếu canxi thì bị loãng xương, gai cột sống, gai gót chân, hạ canxi máu. Hạ canxi máu không chỉ gây cảm giác lo âu, mệt mỏi, bị chuột rút, co giật toàn thân mà còn khiến người bệnh bị khó thở, ngất xỉu.

Tuy nhiên, không nên bồi dưỡng canxi một phương pháp tùy tiện. Việc uống canxi với liều lượng cao, quá lâu có giải pháp gây ra sỏi thận, vôi hóa động mạch. Một số người trung niên thường tự ý bổ sung thêm chất bổ canxi mà không tuân theo hướng dẫn của thầy viên uống nên luôn luôn bị quá liều. Khi quá tải canxi, người bệnh thường khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn, rối loạn nhịp tim. Nếu gặp các biểu hiện như vậy, con người nên dừng uống canxi và đi khám bác sĩ để được chữa trị.

 Nếu cần phải bổ sung canxi 
- Nên uống canxi vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng 1 giờ, vì ánh nắng có mẹo hay tăng thêm khả năng hấp thụ canxi. Dùng canxi làm nhiều lần trong ngày.
- Không ăn quá mặn vì có khả năng tăng thải canxi qua nước tiểu.
- Không uống canxi cùng với sữa và các chế phẩm của sữa.
- Không nên uống chung canxi với sắt cũng như một vài khoáng chất khác như kẽm, đồng… cùng một lúc mà nên tách ra sáng, chiều, tối…
- Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu vì thường xuyên dùng hai thứ này cũng khiến các bộ phân các bộ phân cơ thể khó hấp thu canxi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét