Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Nhiều người vốn có nhu cầu chuyện phòng the rất thấp hoặc không thích quan hệ. Họ có khả năng là nam hoặc nữ, đôi khi vì trải qua cảm giác liên tục thất vọng khi mất niềm tin vào bản thân hoặc bạn tình nên không còn thiết tha chuyện ái ân. Chẳng hạn, nhiều người đã kết hôn không làm thỏa mãn được nhu cầu của người dùng đời, bị vợ/chồng dằn vặt. Lựa chọn thường gặp cho cuộc hôn nhân này là ngoại tình hoặc ly dị.

Ảnh minh họa: Menshealth.

Thực tế, rất hiếm cặp vợ chồng nào có cùng một mức độ ham muốn chuyện vợ chồng, cho nên để có sự hòa hợp họ cần phải thỏa hiệp. Các nhà tâm lý cho rằng một số người có quá ít hoặc không ham muốn chuyện phòng the nên biến đổi suy nghĩ của chúng mình, có mẹo hay nhờ sự can thiệp của bác sĩ tâm lý để cải thiện ham muốn thay vì cứ chăm chăm từ chối bạn tình.

Bạn nên đọc: ăn gì bổ não tăng trí nhớ

Phương pháp điều trị đối với người ít ham muốn tùy thuộc vào nguyên do tạo ra, chẳng hạn như:

1. Trầm cảm

Một người quý cô bị trầm cảm sẽ không muốn quan hệ tình dục trong thời gian này. Nếu giúp cô ấy thoát khỏi chứng trầm cảm, ham muốn chuyện phòng the sẽ trở lại như ban đầu.

Đọc thêm: mua thuoc nang nguc

Phụ nữ cũng có mẹo hay bị trầm cảm sau khi cắt bỏ tử cung, bởi họ thấy được mất đi cơ quan này là mất đi tuổi trẻ, sự nữ tính và sắc đẹp. Thêm vào đó, nếu cả buồng trứng cũng bị cắt, người quý cô chẳng khác nào rơi vào khoảng thời gian mãn kinh sớm. Do đó lời khuyên cho phái yếu trong trường hợp này là nếu cảm thấy không khỏe hay mất ham muốn do mới cắt bỏ tử cung hoặc buồng trứng thì nên đi khám sớm.

2. Sinh con

Người mẹ mới sinh em bé thường dành quá nhiều tình cảm và thời gian cho đứa trẻ và cảm giác mệt mỏi vì thiếu ngủ, nên không còn hứng thú trong quan hệ chuyện vợ chồng. Người cha trước đó đã ngưng quan hệ chuyện phòng the vào một hoặc hai tháng cuối của thai kỳ, lại thêm một trong khoảng giúp đỡ vợ hồi phục lại sức khỏe sau sinh con, con trai dễ trở thành cáu kỉnh sau vài tháng bị cấm vận.

Bạn nên quan tâm: dieu tri thieu canxi o tre so sinh

Phụ nữ sau khi sinh có rất nhiều lý do thuyết phục để từ chối đòi hỏi của chồng, nhưng sẽ không tốt nếu chúng mình cứ lảng tránh mãi. Phải cố gắng nhen nhóm lại đốm lửa chuyện vợ chồng vợ chồng đã nguội lạnh. Đó là điều rất thiết yếu cho người phụ nữ có biện pháp cân bằng giữa tình yêu và tình mẫu tử. Thông thường sau khi sinh em bé sẽ có ông bà đến phụ giúp trông cháu. Nếu không, chúng mình có cách thuê một người phụ việc, nhờ đó chúng mình vẫn thời gian dành những buổi đi chơi lãng mạn với chồng. Bạn phải khéo léo dung hòa giữa chồng và con để không ai nghĩ chúng ta dành tình cảm cho người này hơn người kia.

3. Mãn kinh

Cơ chế chiết xuất hormone giới tính của chị em giảm rõ rệt trong khoảng thời gian mãn kinh sẽ tạo ra khả năng phụ nhất định ảnh hưởng đến đời sống chuyện phòng the của phụ nữ. Bước vào thời kỳ mãn kinh không có nghĩa là chấm dứt quan hệ tình dục.

Thực tế, nhiều quý bà thấy họ có khao khát mãnh liệt hơn sau khi mãn kinh vì không còn phải lo lắng về việc dính thai. Thêm vào đó, đây là thời điểm phái yếu có sự riêng tư nhiều hơn vì con cái đã lớn và không sống cùng cha mẹ. Giai đoạn này chỉ cần lưu ý thực hiện một vài điều chỉnh như ứng dụng chất bôi trơn để giúp bạn có một cuộc sống hàng ngày chuyện vợ chồng như ý.

Thùy Nhung (Theo Dummies)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét