Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

 

Vitamin nhóm B rất cần thiết cho các bộ phân cơ thể. Đây là hỗn hợp hòa tan, không lưu lại trong hầu hết các bộ phân cơ thể lâu nên cần phải bổ sung thêm dưỡng chất không ngừng nghỉ qua những thức ăn dùng hàng ngày. Vitamin nhóm B bao gồm vitamin B1, vitamin B2, niacin, folate, vitamin B6, B12, biotin và pantothenie acid.

Vitamin B1 (thiamin)

B1 giúp toàn bộ tất cả cơ thể chuyển hóa carbonhydrates, rượu, mỡ khi ăn vào thành năng lượng, có nhiều trong rau xanh hoa quả, thịt động vật, sữa, trứng, thực phẩm dạng hạt… Đây là loại vitamin hòa tan nên rất dễ bị tổn thất khi chế biến quá kỹ, nhất là trong trường hợp bổ sung chất bổ thêm bicarbonate soda vào nước sẽ làm trôi nhanh nguồn những những chất dinh dưỡng quý này.

Khẩu phần vitamin B1 khuyến cáo nên dùng đối với người lớn là 0,4 mg/ 1.000kcal. Thiếu hụt vitamin B1 có cách thức làm cho toàn bộ cơ thể mắc phải bệnh tê phù, ngược lại nếu dùng dài kỳ ở liều 3g B1/ngày có mẹo nhỏ để lại phản ứng phụ nguy hiểm.

Vitamin B2 (riboflavin)

giúp thực phẩm khi ăn vào biến thành năng lượng, hơn nữa nó còn có có chức năng tạo ra một số enzyme quan trọng. Vitamin B2 có nhiều trong sữa, bơ, trứng, ngũ cốc, thịt, thức ăn có có chức năng thịt…. và rất dễ bị khử bởi ánh sáng tự nhiên, cho nên thực phẩm khi mua về nên dùng ngay, tránh phơi ra ánh nắng mặt trời, kể cả sữa.

Bạn nên đọc: dha 1000 của nhật

Hàng ngày toàn bộ các bộ phân toàn bộ cơ thể cần khoảng 1,1mg Vitamin B2 (cho phụ nữ) và 1,3mg (cho nam). Nếu thiếu hụt vitamin B2 dễ mắc bệnh răng miệng. Vitamin B2 là loại hợp chất không hòa tan nên rất ít khi để lại phản ứng phụ gây ngộ độc

Vitamin B3 (niacin)

Niacin là những một vài những chất dinh dưỡng quý rất cần cho tất cả cơ thể để hiện diện một số loại enzyme quan trọng và chuyển hóa năng lượng từ nguồn thức ăn đầu vào. Vitamin B3 có nhiều trong một số loại thực phẩm như thịt, loại thực phẩm nhiệm vụ thịt, bánh mì, ngũ cốc tăng cường, khoai, sữa, cá,… Liều dùng khuyến cáo 6,6 mg/1.000kcal cho mọi lứa tuổi, riêng quý cô đối với con bú nên bổ sung thêm 2,3 mg/ngày.

Thiếu hụt vitamin B3 có mẹo vàng gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra ngoài nắng. Nếu dùng liều cao từ 3-6g/ngày có cách thức gây tổn thương gan, gây cháy nắng mặt và da.

Bạn nên quan tâm: mua tinh bột nghệ

Vitamin B6 (pyridoxine)

Vitamin B6 rất cần cho quá trình chuyển hóa protein trong các bộ phân hầu hết toàn bộ cơ thể và là hợp chất quan trọng cho việc tạo haemoglobin (huyết sắc tố, chất tạo nên màu đỏ của tế bào hồng cầu), máu đối với các bộ phân toàn bộ các bộ phân cơ thể. Vitamin B6 có nhiều trong thực phẩm truyền thống như ngũ cốc, trái cây, rau xanh dạng lá và gan động vật. Liều dùng khuyến cáo tùy thuộc vào lượng protein tiêu thụ của mỗi người, trung bình từ 15mg trên mỗi gam protein. Nếu lạm dụng, dùng trên 50 mg/ngày có biện pháp gây ảnh hưởng đến có có có trách nhiệm hệ thần kinh. Tại Mỹ người ta khuyến cáo không được phép phép dùng quá 10mg/ngày, trừ khi có đơn của bác sĩ.

Folate (folic acid)

Folate có có có có chức năng tạo tế bào máu và giúp tế bào máu phát triển, giúp chị em mang thai giảm tối đa bệnh khuyết tật ống thần kinh, để trẻ phát triển cột sống và não hoàn hảo. Folate có nhiều trong một số loại thức ăn chúng ta dùng mỗi ngày, kể cả trong rau xanh, khoai tây, ngũ cốc làm tăng, bánh mì, thức ăn dạng hạt, đậu đỗ,… Folate rất dễ bị tổn thất khi nấu nướng trong nước. Liều dùng khuyến cáo 200µg/ngày đối với người lớn. Phụ nữ mang bầu nên cung cấp 60-100µg/ngày và có bí kíp dùng folate đối với đến tuần có bầu thứ 12, riêng những người đang có kế hoạch sinh nở thì bồi bổ khoảng 400µg/ngày để làm giảm khuyết tật ống thần kinh phôi đối với trẻ em tương lai.

Tham khảo thêm: thuoc tri roi loan tien dinh

Thiếu hụt folate có cách thức gây thiếu máu, nhất là những người có khẩu phần ăn nghèo một số những dưỡng chất quý hiếm, hoặc gây bệnh đường ruột. Sử dụng liều cao có phương pháp ảnh hưởng việc hấp thụ kẽm của các bộ phân hầu hết cơ thể. Gan là thức ăn rất giàu folate nhưng chị em mang bầu không được phép phép phép ăn vì gan có hàm lượng vitamin A cao, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Vitamin B12

Vitamin B12 có có có nhiệm vụ tăng cường sức khỏe đối với tế bào máu và tế bào thần kinh. Đây là một vài chất dinh dưỡng quý có trong thức ăn có có trách nhiệm động vật và trong men, như trong gan, trứng, sữa, thịt, cá, ngũ cốc. Liều khuyến cáo là 1,50µg/ ngày đối với người lớn, riêng nhóm phái yếu đang nuôi con cần thêm 0,5µg/ngày. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ thần kinh. Nếu dùng đến ngưỡng 3mg/ngày ở người lớn cũng không gây độc cho toàn bộ cơ thể.

Biotin

Biotin là những dưỡng chất quý hiếm rất cần đối với các bộ phân toàn bộ các bộ phân cơ thể để làm tan mỡ, có nhiều trong trứng, sữa, loại thực phẩm có trách nhiệm sữa, ngũ cốc, cá, rau củ quả. Cơ thể cần một lượng nhỏ biotin và thường do khuẩn trong ruộtchiết xuất ra nên không cần phải bổ sung thêm.

Pantothenic acid

Đây là loại axít rất cần để giúp các bộ phân các bộ phân cơ thểsản sinh năng lượng từ thức ăn đầu vào. Có nhiều trong thức ăn như thịt, ngũ cốc, đậu đỗ và rất ít khi phát hiện thấy các bộ phân hầu hết cơ thể thiếu hụt nguồn những những dưỡng chất quý quý hiếm quý này.

“Chuối là thực phẩm có chứa carbohydrates, Vitamin B, và 3 loại đường tự nhiên cộng thêm chất xơ. Rất tốt để bồi bổ năng lượng.”

(Theo Món ngon)

Tham khảo thêm tại: http://tinhbotnghe.thietkewebtrongoi.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét