Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Khi  về già, tất cả các bộ phân các bộ phân cơ thể thường mắc phải nhiều chứng bệnh nguy hại đến sức khỏe. Trong số đó bệnh đau khớp khiến các bộ phân hầu hết cơ thể người già đau nhức, khó chiu và rất mệt mỏi. Bệnh thường âm ỉ khi các bộ phân các bộ phân cơ thể vận động mạnh, thời tiết sửa đổi…và triệu chứng này rất dai dẳng. Để “đối phó” tạm thời với đau khớp phụ nữ có thể tham khảo những bài tập giúp giảm đau khớp cho người cao tuổi.

 Khởi động nhẹ nhàng 

Để bắt đầu cho bất cứ bài tập nào thì việc khởi động cũng rất quan trọng. Các cụ nên nhớ trước khi thực hiện các động tác tốt đối với khớp thì nên có một vài động tác kéo căng nhẹ nhàng như: xoay vai, nhún vai, kéo căng cánh tay qua đầu, xoay hông…một vài động tác khởi động sẽ giúp các bộ phân cơ thể thích nghi từ từ và việc luyện tập sẽ phát huy công dụng tốt hơn.

Xem thêm: thuoc duong nao

 Thái cực quyền và Yoga 

Hai bài tập này có công dụng rất tốt trong việc điều trị cũng như đề phòng các bệnh về khớp. Thái cực quyền thì có một vài  chuyển động chậm, nhẹ nhàng, giảm đau khớp và giúp các bộ phân tất cả toàn bộ cơ thể trở nên dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Còn bài tập yoga sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp thở sâu, tạo nên sức căng, một số động tác đòi hỏi phải uyển chuyển, vận động các cơ, khớp giúp các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể rắn chắc và duy trì tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng. Cả hai cách thức thể dục nhẹ nhàng này đều tốt cho khớp, giúp cải thiện độ linh hoạt và sức căng của cơ.

Đọc thêm: mua bột nghệ ở đâu

 Bài tập đối với cổ tay 

Cổ tay là một trong một vài khớp hay nhức mỏi thường xuyên. Bài tập đối với cổ tay sẽ giúp đẩy lùi đau, nhức. Các cụ có thể thực hiện động tác này rất dễ làm, giữ cánh tay phải với lòng bàn tay úp xuống. Bàn tay trái nhẹ nhàng nhấn xuống bàn tay phải cho đến khi quý cô nhận ra căng ở cổ tay và cánh tay. Giữ một vài giây. Lặp lại 10 lần. Lặp lại toàn bộ trình tự với bàn tay trái.

Xem thêm: dha 1000

 Bài tập đối với cơ lưng 

Đau nhức lưng là trường hợp không thể tránh khỏi khi tuổi về già. Bài tập kéo căng cơ lưng sẽ giúp giảm đau cho lưng có kết quả tốt. Hãy đứng thẳng lưng, giang hai chân rộng bằng vai. Nâng cao hai cánh tay lên trên đầu, hai bàn tay nắm vào nhau. Kéo các bộ phân các bộ phân cơ thể lên trên, cùng lúc nghiêng người sang bên phải. Giữ thẳng đứng phần các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể bên dưới. Phái yếu sẽ cảm thấy lực kéo chạy dọc phần hầu hết các bộ phân toàn bộ cơ thể bên trái. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 – 30 giây, sau đó đổi bên. Lặp lại 2 – 4 lần mỗi bên.

 Bài tập cho bắp chân 

Những bài tập không khó có mẹo hay thực hiện ngay tại nhà nhưng có công dụng rất lớn, giúp các cụ cảm giác thoải mái và đỡ nhức mỏi hơn. Các cụ có kinh nghiệm tập động tác đối với bắp chân như sau: đặt hai tay lên tường, thanh vịn của ghế, kệ bếp hoặc bất cứ vật nào có mẹo vặt trụ. Lùi chân trái về phía sau, giữ chân trái thẳng và nhấn gót chân trái xuống sàn. Đẩy phần hông về phía trước và cong chân phải từ từ. Đàn bà sẽ cảm thấy lực căng ở bắp chân trái. Giữ nguyên khoảng 15 – 30 giây. Lặp lại 2 – 4 lần mỗi bên.

Những loại viên uống cung cấp canxi

Tham khảo thêm tại: http://tinhbotnghe.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét