Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Những lý vì chưng khiến mụn tiếp kiến thô lỗ quay trở lại


Bởi vậy, ngay sau khi trị dứt điểm mụn, thì ngăn chặn nó quay lại chính thị là việc tuyệt cần thiết. Và việc ngăn chặn đó có đạt được hiệu quả hay không lại phụ thuộc vào chính những thói quen làm đẹp, chăm nom da đầu hàng ngày của bạn. Ngay bây giờ, hãy tham khảo 7 điều động có trạng thái khiến mụn trở lại mà chúng tao nêu ra dưới đây và bắt đầu thiết lập lại cho mình chế độ làm đẹp, chăm nom cũng như bảo vệ da hợp lý nhé.


Những lý bởi khiến mụn tiếp kiến thô lỗ quay trở lại 1
 

1. Sử dụng đồ điểm trang có chất kích ứng

Là con gái, hầu hết ai cũng sẽ yêu thích trang điểm. Trang điểm ở đây có thể chỉ là một tẹo kem che khuyết điểm, hay phấn má ửng hồng, huyễn hoặc đơn chiếc giản là đường kẻ mắt đen nhấn nhá. Thế nhưng thật ra chính thị việc làm được con gái yêu thích nhất này lại có trạng thái là nguyên nhân tác động trực tiếp kiến với quá đệ trình phòng tránh mụn của bạn. Những món đồ điểm trang thường có một mệnh chất tạo mùi huyễn hoặc tạo màu không chiết xuất từ thiên nhiên (dù ít hay nhiều), và đương nhiên là những thứ nhân tạo đó sẽ gây bất lợi cho làn da yếu. Ngoài ra, ngay cả dòng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ do có các nguyên liệu dễ khiến da nổi mụn, điển dường như mỡ lông cừu, mặc dù khoáng...


Những lý bởi khiến mụn tiếp thô lỗ quay trở lại 2
 

2. Để da mặt quá khô

Da mặt nhiều dầu thường là nguyên do đích thị khiến mặt nổi mụn. Chính do vậy mà những cô nàng đang hay đã từng bị mụn thường có thói quen sử dụng những sản phẩm làm đẹp nhằm giảm thiểu triệt để lượng mặc dù trên mặt. Tuy nhiên, đó lại đích thị là vấn đề khiến mụn dễ quay trở lại. Lấy đi lượng dầu lớn trên da một cách luôn sẽ vô hình chung kích thích cho da sản xuất thêm nhiều mặc dầu hơn để tự cân bằng độ ẩm vốn có. Và điều này cũng sẽ tạo nếp mới cho da, theo chiều hướng xấu, đó là gia tăng cả số mệnh lượng cũng như thời kì tiết dầu. Tốt nhất bạn chỉ thành thử rửa mặt 2 lần một ngày. Vào những thời khắc khác, hãy lau mặc dù với dung dịch tẩy rửa nhẹ, lành tính và dùng thêm kem dưỡng da kiềm dầu.


Những lý do khiến mụn tiếp thô tục quay trở lại 3
 

3. Sờ tay vào mặt

Không cần nói nhiều thì bạn cũng đủ biết môi trường chung quanh chúng ta ô nhiễm đến mức nào. Khói bụi, ẩm mốc và cả những vi khuẩn chẳng thể nhìn thấy bằng mắt thường đều có trạng thái dính dáng lên tay bạn trong bất luận hoạt động thường ngày nào. Bởi vậy mà thỉnh thoảng bạn nghĩ mình đã rửa tay sạch, nhưng thực chất lại không hề sạch chút nào. Bởi vậy nếu bạn thường xuyên sờ tay lên mặt, cũng có nghĩa là bạn đang gián tiếp kiến đem vi khuẩn cùng những nguyên tố ảnh hưởng xấu tới da của mình. Hãy thời hạn chế ngay tình trạng này, và đảm bảo rằng bạn lau phôn hàng ngày nhé!


Những lý bởi khiến mụn tiếp tục quay trở lại 4
 

4. Vỏ ga, gối bẩn

Mồ hôi, dù rằng cùng chất bẩn từ những lần bạn chưa kịp tắm rửa, và nhiều nhất là bụi vẫn thường xuyên có trong môi trường học sẽ đều bám ngay ngay lập tức vào vỏ ga gối của bạn. Thêm vào đó, nó cũng là chất bẩn bị lưu lại hết lớp này đến lớp khác, do không ai có thể giặt ga gối đầu hàng ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới làn da vốn đã mẫn cảm của bạn. Để ngăn điều động này, hãy cố kỉnh thay ga 1 lần/tuần, thay vỏ gối 2 lần/tuần. Ngoài ra, sáng ngủ dậy, bạn cũng có thể phủ 1 lớp vải che bên ngoài để thời hạn chế bụi bẩn bám vào ga gối của mình.


5. Sản phẩm chăm nom tóc


Dầu gội, dù xả, dù rằng dưỡng hay hấp tóc... bít tất cả đều có nguy cơ mang mụn đến cho mặt bạn. Bởi lẽ tóc bạn chạm vào da mặt hàng phục ngày, và khi gội đầu hay hấp tóc thì những dung dịch chăm sóc tóc chắc chắn cũng sẽ bám ít nhiều lên mặt bạn. Cũng giống như đồ trang điểm, sản phẩm chăm chút tóc cũng có trạng thái chưa chất gây hại cho da nhạy cảm, như silicones, plasticizers (chất làm mềm), tinh dầu. Nếu da bạn vẫn đang trong quá đệ trình bình phục sau trị mụn, tốt nhất hãy chú ý chọn mặc dầu gội, xả, dưỡng, hấp có thành phần dịu nhẹ. Trong đó, mặc dầu gội cho trẻ con chính là lựa chọn toàn hảo đại đối.


Những lý bởi chưng khiến mụn tiếp tục quay trở lại 5
 

6. Dụng cụ điểm trang bẩn

Mút đánh kem, thanh hao điểm trang không được giặt luôn sẽ rất dễ sản đâm ra nấm mốc, đó là chưa kể những lớp phấn hay kem nền còn vương trên phương tiện khi bị phơi ra ngoài nắng nóng cũng rất dễ biến chất. Tất cả những điều động này sẽ dẫn đến hậu quả kinh khủng: Mụn! Vì thế giống như vỏ ga gối, hãy giặt dụng cụ trang điểm 1 lần/tuần với dù rằng gội (có thành phần dịu nhẹ). Với mút đánh kem nền, tốt nhất bạn thành thử thay mới hoàn toàn sau vài lần sử dụng.


 

Những lý bởi khiến mụn tiếp thô tục quay trở lại 6
 

TheoTrí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét