Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014Thiếu canxi trong thời kì mang thai khiến mẹ bầu dễ bị chuột rút, đau mỏi và tê cứng chân tay.


Mẹ bầu nên chọn một số thức ăn giàu canxi và an toàn nhất trong thời kì mang thai.
Ngoài ra, nếu phải bồi bổ canxi bằng đường uống, các mẹ nên lưu ý một vài điều sau:
- Khi bổ sung thêm dưỡng chất viên nang canxi, tốt nhất uống sau bữa sáng (hoặc bữa trưa) 1 tiếng đồng hồ (sau bữa sáng là tốt hơn cả). Tránh uống canxi vào buổi tối (đặc biệt không uống trước giờ đi ngủ) vì có thể gây sỏi thận hoặc cản trở giấc ngủ.
Tag: thuoc bo canxi cho tre
- Nếu phải uống với liều lượng nhiều, nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Bởi vì mỗi lần uống, toàn bộ toàn bộ cơ thể chỉ có khả năng hấp thu khoảng 500mg canxi một lúc.- Tuyệt đối không được dùng quá liều. Mặc dù canxi rất cần thiết cho bạn mang thai.
 - Thai phụ khỏe mạnh có thể được bác sĩ chỉ định bổ sung thêm dưỡng chất canxi với bất kỳ nhãn hiệu nào. Tuy nhiên, với thai phụ bị tiền sản giật, huyết áp cao (cần hạn chế muối natri) thì phải cẩn thận khi bổ sung chất bổ canxi có chứa muối natri; người mắc tiểu đường thai kỳ thì cần thận trọng với một vài loại canxi có chứa đường.
  - Chọn loại không chứa chì. Có một vài nhãn hiệu viên bồi bổ canxi có thể chứa hàm lượng nhỏ chì nhưng cũng đủ gây hại cho thai. Vì thế, hãy trao đổi kỹ với bác sĩ về vấn đề này.- Không bồi bổ canxi cùng lúc với một vài thực phẩm có chứa oxalate như chocolate, trà (cả trà thảo dược), dâu tây, nước ép hoa quả... vì thức ăn chứa oxalate khi kết hợp với canxi sẽ làm giảm hấp thu canxi. Các mẹ có thể xem video dưới đây để hiểu thêm về cách cung cấp canxi tốt nhất trong thời kì mang thai:Tag: dấu hiệu trẻ sơ sinh thiếu canxi 
Khi mang thai, có những điều mẹ bầu không nên làm vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới cả mẹ và thai nhi.


Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét