Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Dậy sớm giúp chị em giảm trọng lượng có kết quả tốt không ngờ
Một ngày mới bắt đầu với việc dậy sớm giúp quý cô tận hưởng được không khí thiên nhiên trong lành còn giúp chị em giảm được cân nặng hữu hiệu không ngờ nữa đấy.


Theo nghiên cứu của ĐH Dược Northwestern Feinberg (Mỹ) cho thấy, thức dậy sớm và tiếp xúc với một vài tia nắng đầu tiên trong ngày có thể giúp phụ nữ giảm cân.Để thực hiện nghiên cứu, 54 tình nguyện viên ở độ tuổi 30 được đeo máy đo thời gian tiếp xúc với ánh nắng trong 7 ngày liên tục.

Thông tin theo dõi lượng calo tiêu thụ hàng ngày của từng người cũng được ghi lại trong nhật ký ăn uống.

Theo đó, người tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng nhiều có chỉ số khối các bộ phân cơ thể BMI thấp hơn so với đối tượng ít tiếp xúc. Kết quả này không phụ thuộc vào tuổi tác, mức độ hoạt động hay thức ăn tiêu thụ trong ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết giúp chị em giảm trọng lượng hiệu quả hơn: thuoc giam can hieu qua nhanh

Lý giải nguyên do khiến người thường tắm nắng buổi sáng có cân nặng ít hơn, các nhà khoa học cho rằng tắm nắng vào sáng sớm thay vì thức khuya và dậy trễ giúp đồng hồ sinh học tự nhiên được duy trì. Nhờ đó, giấc ngủ trở nên đều đặn, quá trình trao đổi chất trong toàn bộ cơ thể cũng hoạt động hữu hiệu hơn và dẫn đến giảm cân.

Ngoài ra, nắng buổi sáng về bản chất có tác động mạnh hơn so với ánh nắng buổi trưa và chiều. Đó là vì trong nắng sớm chứa một lượng lớn ánh sáng xanh da trời có tác dụng mạnh mẽ lên nhịp sinh học ngày đêm của bạn.

Bên cạnh việc giảm cân, quý cô cũng nên quan tâm đến việc làm đẹp khác: kem hong nhu hoa

Hãy cùng dậy sớm, và  nhấp nháp ly cà phê dưới ánh nắng ban mai trong lành không phải là một việc quá khó khăn để thực hiện. Vì thế, hãy dành ra ít nhất 20-30 phút mỗi ngày trong khoảng thời gian 8-10h sáng để được giảm béo miễn phí và thực sự hiệu quả.
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét